Wonderful Merck 2

posted on 19 Oct 2010 01:13 by hughub
วันนี้กลับไปทำแลปมาอีกครั้งครับ เหนื่อยกาย เหนื่อยใจ เหมืนอสารมันจะสลายตัวเลยอ่ะ ไม่ได้เก็บเข้าตู้เย็นไว้ แงๆๆๆ เดี๋ยวพรุ่งนี้ไปดูต่อ ขอฟ้าดินสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยเมตตาผมด้วยนะครับ *__* 
มาเล่าต่อกันครับ คืนนั้นก็ฝนตกตลอดเลยไม่รู้หยุดเอาตอนไหน มีบางทีแวะมาเปิดหน้าต่างดูดาว เข้าใจเลยว่า ทำไมเขาถึงบอกว่าอยู่กรุงเทพดูดาวไม่ได้ ไม่เห็นดาวเลยอ่ะ ท้องฟ้ามันดูเหมือนประมาณห้า-หกโมงเย็นตลอดเลย เพราะไฟเยอะมากเลยเนอะ สว่างเต็มไปหมด อากาศดีครับ หลับสบายไป ตื่นมาในตอนหกโมงกว่าก็อาบน้ำเตรียมตัวไปเริ่มงานกัน ก็จับรถแท๊กซี่กันไปสี่คัน รถไม่ติดแปบเดียวก็ถึง ขึ้นไปก็เริ่มเห็นเพื่อนๆที่อยู่ในกรุงเทพทยอยๆมากันแล้ว จนเริ่มพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ แล้วพวกเราก็เก็บสัมภาระขึ้นรถบัสไปบ้านวิทยาศาสตร์สิรินธร แถวธรรมศาสตร์อ่ะครับ ไอ้บุช(เพื่อนจากธรรมศาสตร์ครับ) บ่น แล้วจะเข้าไปในเมืองทำไมว่ะ 555+ ก็เริ่มด้วยการรับฟังการอบรมเรื่องการจัดการของเสียให้มีมูลค่าได้อย่างไรจนพักรับประทานอาหาร ขอบอกว่า อาหารอร่อยมากๆๆครับ ^^ มีแต่เรื่องกินเนอะผม อร่อยทุกมื้อทุกเมนูเลย ขนาดอาหารเจที่ทำเตรียมไว้สำหรับเพื่อนที่ทานเจ ผมชิมดูก็อร่อยจนบางมื้อต้องตักมากินด้วย บ่ายๆเราก็กลับมาฟังบรรยายอีกแต่เริ่มง่วงๆแล้วครับ 555+ เพราะอาหารเริ่มถูกเปลี่ยนไปเป็นเซโรโทนินแล้ว (เซโรโทนิเป็นสารสื่อประสาท มีผลต่อการควบคุมการอารมณ์ การหลับ ความหิวครับ) พอเย็นเริ่มเข้าสู่การเล่นเกมกันแล้ว หุหุหุ พวกเราถูกแบ่งออกเป็นสีครับ มี 5 สี มีสีเขียว (สีผมๆ) สีแดง สีเหลือง สีส้ม สีน้ำเงิน เอาไว้เล่นเกม ทำกิจกรรมครับ สีผมอ่ะ คนน้อยสุด มีกันแค่ 7 คนเอง มี เอก-มข. ฉัฐ-จุฬาฯ ใหม่-มช. อู๊ดอู๊ด-ธรรมศาสตร์ เต็ง-มหิดล จ๊ะจ๋า-มมส. เอก(ในค่ายเพื่อนๆเรียก"มหา" เพราะหน้าตาคล้ายๆพระมหาสมปองครับหุหุ)-ม.บู เล่นเกมกันหลายอย่างเลย คนที่แพ้จะถูกตัดแต้มโดยขีดเส้นที่แขน แล้วจะเอาไปลบคะแนนของกลุ่มครับ สนุกมาก ทำให้ได้รู้จักเพื่อนๆหลายๆคนมากขึ้นๆ 
 
ถ่ายรวมกันแต่ไม่หมดนะครับ อยู่หน้าห้องที่ทำกิจกรรม
 
 
ถ่ายข้างในห้องครับ
 
 
ถ่ายเดี่ยวๆบ้าง
 
 
นี่หนึ่งครับ เพื่อนผมที่ไปด้วยกัน
 
 
จนเวลาช่วงค่ำก็จะมีกิจกรรมการแสดงต้อนรับน้องๆของพี่ๆเมอร์ค สนุก+ฮามากๆ แต่ละชุดเด็ดๆทั้งนั้น   หลังจากจบการแสดงจากพวกพี่ ก้เป็นการร้องคาราโอเกะ ตอนแรกให้ส่งตัวแทนสีละ 1 คน แรกๆทุกคนก็ยังเกรงๆกันอยู่ แต่ผ่านไปซักสองเพลงมันไม่ใช่แล้วครับ 5555+ ไม่รู้ใครเป็นใครแล้วฮะ แต่ละคนฮามากๆ ทั้งร้องทั้งเ้ต้นไม่มีใครยอมใครเลย เอาไปเอามาเป็นพวกแนวเดียวกันซะงั้น หลังๆนี่แย่งไมค์กันครับ จนพี่เขาต้องขอร้องให้พอเพื่อเข้าพิธีการบายศรีต่อไป ฮ่ะๆๆ สุดๆกันจริงๆ จากนั้นก็เป็นการผูกข้้อมือให้น้องๆ บรรยากาศก็อบอุ่นดีฮะ จากนั้นก้เป็นอันเสร็จกิจกรรมในวันนั้น แต่พวกเรายังไม่เสร็จครับ เพราะมีงานต้องมาคิดต่อ คือในวันถัดมาตอนกลางคืนคราวนี้จะเป็นกิจกรรมการแสดงของพวกน้องๆล่ะครับ สีเขียวได้คอนเซปละครเพลง หนุ่มบาว สาวปาน 555+ ก็นั่งคิดการแสดงกันใหญ่ล่ะฮะ จนกว่าจะได้นอนก็ตีหนึ่งกว่าเลย เด๋วมาเล่าวันที่สองให้ฟังนะครับ  
 
 
การแสดงจากพี่ๆครับ 
 
 
เอิ๊กๆ ตัวตนแต่ละคนเริ่มปลดปล่อยออกมาล่ะ 555+
 
 
พวกนี้ขึ้นไปเต้าเองเลยนะเนียะ
 
 
 
กำลังช่วยกันคิดการแสดงอยู่ครับ เอาการเอางานมาก 555+

Comment

Comment:

Tweet

PinG~ บรรยากาศน่าสนุกมากๆเลยอ่ะคับ confused smile

#6 By Pl@y-M@Te on 2010-10-19 22:59

สนุกจังค่ะ
คุณน้องยิ้มได้น่ารักมาก
เต้นโชวเลยครับผมbig smile

#4 By มาลิกก้าแมน on 2010-10-19 13:52

มีความสุขนะเนี่ย ยิ้มหน้าบานเชียวค่ะbig smile

#3 By Hyuga Neji on 2010-10-19 12:36

ดูมีความสุขดีนะเนี่ย confused smile

#2 By chimerateddy on 2010-10-19 08:06

big smile open-mounthed smile confused smile

#1 By i'am-toontoon on 2010-10-19 02:14