คือผมจะเอาไงดี

posted on 07 May 2011 20:16 by hughub
เฮ้อ! พอไม่มีงานทำก็ยาก มีงานทำแล้วก็ยาก ปัญหามีเข้ามาท้าทายเราตลอดเลยนะฮะ ตอนนี้ไปทำงานมาได้ 4 วันแล้วครับ ก็ต้องปรับตัวเยอะ มีหลายอย่างที่ไม่ตรงกะที่เรียน ผมคิดว่าบริษัทที่ทำอยู่ตอนนี้ก็ถือว่าโอเคนะครับ ผลตอบแทนก็พอใจ งานอาจจะเครียดบ้าง แต่ก็คงเป็นทุกงานล่ะ "ถ้าอยากสบายก็นอนอยู่บ้าน" 555+ ยืมคำพูดหัวหน้าแผนกผมมาฮะ อื้อหือออ ไม่อยากจะพูดเลย วันศุกร์ตอนประชุมเช้า ผมว่ามันคือหนังบู๊ดีๆเรื่องนึงนี่เอง ผมนี่นั่งใจสั่นอยู่นอกวง คอนสังเกตการณ์พี่ๆเขาฮะ 555+
ตอนนี้อ่ะครับ มีบริษัทนึงที่ผมเคยส่งใบสมัครไว้ แล้วเขาก้เรียกผมไปสัมภาษณ์ รอบนึงแล้ว บริษัทนี้เป็นบริษัทที่บ้านผมครับ คืออยากทำมาก เพราะอยู่ใกล้บ้าน ตอนนี้พี่เขาบอกว่า จะเรียกผมไปสัมภาษณ์รอบสองที่บางปู ผมเลยสับสน ผมจะเอาไงดีฮะ ถ้าเกิดสมมติว่าได้งานที่ใหม่นี่จิงๆ แล้วงานที่เพิ่งเริ่มทำยังไม่ถึงเดือนนี่ล่ะครับ โปร 4 เดือนครับ ผมเป็นไม่กล้าออกยังไงไม่รู้ พี่เขาก็สอนงานอยู่ทุกวัน แถมพี่HRก็บอกว่าถ้าจะลาออกบอกก่อน30วัน คืองานที่ทำอยู่ก็ใช้ได้นะครับ โอเคล่ะ งานที่ใหม่เป็นตำแหน่งที่สูงกว่าที่ทำอยู่ แต่ว่าเงินพี่เขาว่าจะได้น้อยกว่าที่ทำอยู่ เพราะพี่เขาก็ทราบว่าผมจะมาเริ่มงานที่นี่ก่อน เพราะพี่เขาเพิ่งจะโทรมาตอนผมกำลังจะไปเริ่มงานพอดีเลยได้สมัภาษณ์แบบด่วนๆที่โรงงานที่บ้านไปก่อน พี่เขาว่าผมกฌดูโอเคล่ะ แต่อยากให้ลองได้คุยกะหัวหน้าแผนกที่ผมทำงานอีกที ที่สาขาใหญ่ที่บางปู ถ้าผ่านก็ได้ทำงานที่บ้าน
ใจนึงก็อยากทำงานที่นี่ เก็บประสบการณ์ไปก่อน ใจนึงก็ถ้าได้ทำงานที่บ้านก็ดี แล้วก็เป็นโรงงานเกี่ยวกับเครื่องมือแพทย์ก็ดูน่าทำกว่าอ่ะครับ ความอันตรายจากการทำงานงี้ก็ดูน้อยกว่า เพราะที่ๆทำอยู่ก็ต้องเจอกะสารเคมีทุกวันอ่ะครับ แต่ถ้าทำที่บ้านก็จะเป็นงานทางเอกสารซะมากกว่าตามที่พี่HRเขาบอก เฮ้อออออ ไม่รู้จะเอายังไงดี

Comment

Comment:

Tweet

เห็นด้วยกับคอมเม้นท์แรกค่ะ

#3 By Hyuga Neji on 2011-07-26 09:05

กลัวว่าไม่รู้จะพูดยังไงกะที่ทำอยู่ แลดูเขาก็หวังให้เราเข้ามาทำงาน เพราะงานเยอะแต่คนน้อย เปิดโอเกือบทุกวันเลยพี่เท๊ดดี้ ให้มันมาถึงค่อยว่ากันล่ะกาน

#2 By บอล on 2011-05-09 20:15

ดูว่าอันไหนทำแล้วมีความสุขอะครับ
สำคัญสุดเลยbig smile

#1 By chimerateddy on 2011-05-07 22:51